Giúp mình bài tập này nhé [ Đang cần gấp ]

T

trasua14.soshi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD; có AB = 2 AD . Gọi E, F là trung điểm của AB và CD?
a. AEFD; AECF là hình gì?
b. Gọi M là giao điểm của AF và DE; N là giao điểm của BF và CE. CM EMFN là hình chữ nhật
c. Hình bình hành ABCD có thêm điều kiện gì thì EMFN là hình vuông
d. Từ B kẻ BK vuông góc với AD. I là giao của FE và BK. CM: IK = IB
e. Tam giác KFB là tam giác gì? gì
f. Tỷ lệ góc DKF và góc KFB

p/s: Đây là toán hình 8 ( t1 ) Các bạn giúp mình nhóe sáng mai mình ktra 1 tiết rồi. Mình đang cần cm câu d;e;f còn a;b;c thì làm đc rồi. Ks~
 
B

bosjeunhan

Câu e và f đây
từ d ta có EI vuông góc BK
Xét tam giác vuông KIF và tam giác vuông BIF có
KI = BI ; Chung IF
=> tam giác vuông KIF = tam giác vuông BIF (hai cạnh góc vuông) (1)
=> KF = BF
=> Tam giác BKF cân tại k
Từ (1) ta có góc KFI = góc BFI = 1/2 góc KFB
Mà góc DKF = góc KFI (so le trong)
=> góc DKF = 1/2 góc KFB
 
N

nhimcoi6

câu e này:
E F// KD, BK vuông góc với KD => BKvuông góc với E F hay BKvuông góc với FI
tam giác KBF có FI vừa là đường cao vủa là đường trung tuyến => t/ g BKF cân tại F

câu f này:
Vì t/g KBF cân tại F nên FI là đường phân giác của góc KFB
=> góc KFI=1/2 goc KFB
vì DK//FI nên góc DKF= góc KFI
=> góc DKF/goc KFB=1/2 goc KFB/goc KFB=1/2
 
Top Bottom