Tìm m để phương trình sau có đúng 1 nghiệm thực : \sqrt[4]{x^4 - 13x + m} +x - 1 = 0
V vanthanh1501 8 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình sau có đúng 1 nghiệm thực : [TEX]\sqrt[4]{x^4 - 13x + m} +x - 1 = 0 [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình sau có đúng 1 nghiệm thực : [TEX]\sqrt[4]{x^4 - 13x + m} +x - 1 = 0 [/TEX]
Z zeldery 9 Tháng tư 2011 #2 Chuyển vế, bình phương lên (nhớ có điều kiện x nhỏ hơn 1), sau đó chuyển hết các hạng tử (trừ m) qua vế phải, khử bậc cao nhất. Bạn sẽ ra vế trái là m, vế phải là một hàm số bậc 3. Khảo sát hàm số để phương trình có 1 nghiệm thoả yêu cầu đề.
Chuyển vế, bình phương lên (nhớ có điều kiện x nhỏ hơn 1), sau đó chuyển hết các hạng tử (trừ m) qua vế phải, khử bậc cao nhất. Bạn sẽ ra vế trái là m, vế phải là một hàm số bậc 3. Khảo sát hàm số để phương trình có 1 nghiệm thoả yêu cầu đề.