giúp mình bài tập lý này với

N

neige

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài tập lý 12:sóng cơ

1 sóng ngang truyền trên sợi dây rất dài, có ptrình:
u=6cos(4[tex]\pi[/tex]t + 0,02[tex]\pi[/tex]x) cm
Hãy xđ: a) Biên độ
b)bước sóng
c) tần số
d) tốc độ
e) độ dời u tại x=16,6 cm lúc t=4s
cám ơn các bạn nhiều.
 
Last edited by a moderator:
H

huutrung_stp

1 sóng ngang truyền trên sợi dây rất dài, có ptrình:
u=6cos(4[tex]\pi[/tex]t + 0,02[tex]\pi[/tex]x) cm
Hãy xđ: a) Biên độ
b)bước sóng

c) tần số
d) tốc độ
e) độ dời u tại x=16,6 cm lúc t=4s
cám ơn các bạn nhiều.



[TEX]\begin{array}{l} u = {u_0}c{\rm{os}}\left( {2\pi ft + \frac{{2\pi x}}{\lambda }} \right) = 6c{\rm{os}}\left( {4\pi t + 0,02\pi x} \right) \\ \Leftrightarrow \bullet {u_0} = 6cm \\ \bullet \lambda = \frac{2}{{0,02}} = 100cm \\ \bullet f = 2Hz \\ \bullet v = \lambda .f = 200cm/s \\ \bullet u = 6c{\rm{os}}\left( {4\pi .4 + 0,02\pi .16,6} \right) = 3cm \\ \end{array} [/TEX]
 
Top Bottom