Giúp mình bài tập hình

S

saobangkhoc141999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tam giác ABC. Một đường thẳng song song với BC cắt cạnh AB ở D và cắt cạnh A ở E sao cho: [tex]DC^2 = BC.DE[/tex]
a, So sánh tam giác DEC và tam giác DBC
b, Suy ra cách dựng đoạn DE.
c, Chứng minh: [tex]AD^2 = AC.AE[/tex] và [tex]AC^2 = AB.AD[/tex]
2, Cho tam giác ABC. Từ một điểm D thuộc cạnh AB, ta kẻ đường thẳng song song với cạnh AC, đường thẳng này cắt cạnh BC và cắt đường thẳng song song với AB kẻ qua đỉnh C lần lượt tại E và F. Gọi I là giao điểm của AF và BC
a, Tìm vị trí của điểm D trên cạnh AB sao cho AF là tia phân giác của góc A
b, Chứng minh rằng với D là điểm bất kì trên cạnh AB ta luôn có hệ thức: [tex] IC^2 = IB.IE[/tex]
3, Cho tam giác ABC. M là trung điểm của cạnh BC, N là trung điểm của cạnh AC, đường trung trực của cạnh BC cắt đường trung trực của cạnh AC tại O, H là trực tâm, G là trọng tâm của tam giác. Chứng minh:
a, Tam giác ABH đồng dạng với tam giác MNO
b, Tam giác AHG đồng dạng với tam giác MOG
c, Ba điểm O, H, G thẳng hàng
 
Top Bottom