giúp mình bài tập hình 9

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(mình đã giải đc các câu đầu chỉ còn câu D. giúp mình câu d nha)

cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đừơng tròn (O;R), 3 đường cao AD,CF,BE cắt nhau tại H
a) cm: BFHD,ACDF là tứ giác nội tiếp
b) gọi M là trung điểm BC. cm: AH=2OM
c)AD cắt đừơng tròn (O) tại Q. gọi I là trung điểm AH. cm: IOMQ là hình thang cân
d)cho BC=R.căn3. tính EF theo R
 
H

hermes_legend

a) dễ dàng có
BDHF có tổng 2 góc đối =180 độ
AFDC ( 2 góc cùng nhìn 1 cạnh )

b) vẽ đường kính AK.
tam giác AHK có OM là đường trung bình.
=> 2OM=AH.

c) tam giác HMQ cân nên góc MQH= góc MHQ
mặt khác: MHQ=OIQ ( đồng vị)

d)gợi ý: tính OM-> AH-> EF
 
Top Bottom