giúp mình bài tập đại số với

P

phmtun12

Last edited by a moderator:
Q

quangltm

Bài dễ, làm bt

a) =2.3+15215=615= 2.3 + \sqrt{15} - 2 \sqrt{15}= 6 - \sqrt{15}
b) đặt căn 7 ra ngoài:
7(27237+23)=7\sqrt7(2\sqrt7 - 2\sqrt3 - \sqrt7 + 2\sqrt3)=7
c) làm tương tự
4012=...40\sqrt{12} = ...
75=...\sqrt{75}=...
548=...5\sqrt{48}=...
 
Last edited by a moderator:
D

ducanh_1997

Bài này quá dễ

a, [TEX](2\sqrt{3}+\sqrt{5})\sqrt{3}-\sqrt{60}[/TEX]
= [TEX]6 - \sqrt{15} - 2 \sqrt{15}[/TEX]
= [TEX] 6 - \sqrt{15}[/TEX]

b, [TEX](\sqrt{28}-\sqrt{12}-\sqrt{7})\sqrt{7}+2 \sqrt{21}[/TEX]
= [TEX]14 - \sqrt{84} - 7 +2 \sqrt{21}[/TEX]
= [TEX]7 -2 \sqrt{21} +2 \sqrt{21}[/TEX]
= 7.

c, [TEX] 2\sqrt{40\sqrt{12}} - 2\sqrt{\sqrt{75}} - 3\sqrt{5\sqrt{3}}[/TEX]
= [TEX] 2\sqrt{80\sqrt{3}} - 2\sqrt{\sqrt{5\sqrt{3}}} - 3\sqrt{5\sqrt{3}}[/TEX]
= [TEX] 8\sqrt{5\sqrt{3}} - 2\sqrt{\sqrt{5\sqrt{3}}} - 3\sqrt{5\sqrt{3}}[/TEX]
= 0 .

Câu c viết dài quá đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom