giup minh bai song nay voi

A

angelboyak

B

brothermilion

bai nay binh thuong ma
so buoc song la 5
vay neu ko tinh 2 nguon se co 8 vong giao thoa cuc dai
moi vong co 2 diem giao thoa cua dai vay se co 16
o 2 nguon moi nguon chi co 1 dien gtcd vap tai 2 nguon chi co 2
16+2 bang 18
the thui
neu dung thi thank dum
 
A

angelboyak

cam on ban nhieu .tai minh thac mac tai sao bao ca 2 nguon ma lai ko tinh 2 nguon nen post len hoi.......................
 
T

toanmb

xem lai bai nay nhe!

*ban gi giai o tren sai roi ( giai voi 2 nguon cung pha nhe)
*so diem cd tren duong tron = 2lan so diem tren doan noi AB ( khong ke A,B)
*so diem tren AB = so gia tri k nguyen thoa man: -AB/lamda< k < AB/lamda <=>
-5<k<5 vay k= -4,-3,-2,-1,0,1,2,3,4
*9 diem cd tren AB=> 18diem cd tren duong tron co AB nam tren duong kinh
 
L

lion5893

thi nghiem ve giao thoa.hai nguon song ket hop s1 s2 cach nhau 10 cm buoc song 2cm .ve vong tron bao ca 2 nguon vao trong.tren vong tron ay co bao nhieu diem dao dongvoi bien do đ cuc dai.
lam on gia chi tiet gium minh voi ;) dap an 18
ĐỀ thiếu..k0 nói là cùng pha hay ngượcc pha.
đáp án là 18 chắc là cùng pha.
[TEX]\frac {-L}{\lambda}<k < \frac {L}{\lambda}[/TEX]
=> -5<k<5
trên khoảng giữa 2 nguồn có 9 điểm dao động vơi bdo cực đại
=> trên vòng tròn có 18 điểm..

Trong phần giao thoa sóng này cần phải hiểu rõ cực đại và cực tiểu. Cực đại khi 2 gợi lồi gặp nhau hoặc 2 gợn lõm gặp nhau. Cực tiểu là gợi lồi gặp gợn lõm. Tại 2 vị trí A,B là nguồn, vì vậy không phải là sự tăng cường hay triệt tiêu của 2 sóng nên khi tìm điểm cực đại hay cực tiểu ta sẽ bỏ qua 2 nguồn nhé.
 
Top Bottom