giúp mình bài sóng dừng này với ( cần gấp)

G

guanyu2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây căng giữa 2 điểm nút cố định cách nhau 75cm. Người ta tạo sóng dừng trên dây. Hai tần số gần nhau nhất cùng tạo sóng dừng trên dây là 150Hz và 200Hz. tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây đó là:
A. 100Hz B.125Hz C.75Hz D.50Hz
 
K

kitty.sweet.love

Một sợi dây căng giữa 2 điểm nút cố định cách nhau 75cm. Người ta tạo sóng dừng trên dây. Hai tần số gần nhau nhất cùng tạo sóng dừng trên dây là 150Hz và 200Hz. tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây đó là:
A. 100Hz B.125Hz C.75Hz D.50Hz


Sóng dừng với 2 đầu dây cố định :
[TEX]l = k\frac{\lambda}{2} = k\frac{v}{2f} \Leftrightarrow f = k\frac{v}{2l}[/TEX]

[TEX]f_{min} = \frac{v}{2l}[/TEX] (*)
ứng với k = 1

2 tần số gần nhau nhất \Rightarrow [TEX]f_{k} = k\frac{v}{2l} = 150 [/TEX] và [TEX]f_{k + 1} = (k + 1) \frac{v}{2l} = 200 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{f_k}{f_{k+1}} = \frac{k}{k+1} = \frac{3}{4} \Rightarrow k = 3[/TEX]
Thay vào [TEX]f_{k} = k\frac{v}{2l} = 150 [/TEX] \Rightarrow v = 75m/s
Thay vào (*) ~~~>>>>>>> ĐÁP ÁN 50 Hz
 
Top Bottom