Giúp mình bài sóng dừng có vật cản cố định

K

kebactinh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sóng dừng trên dây dài [TEX]1m[/TEX] với vật cản cố định ,tần số [TEX]f=80Hz[/TEX].Tốc độ truyền sóng là [TEX]40m/s[/TEX].Cho các điểm [TEX]M_1,M_2,M_3[/TEX] trên dây và cách vật cản lần lượt là [TEX]12,5cm , 37,5cm ,62,5cm[/TEX].
A.[TEX]M_1,M_2,M_3[/TEX] dao động cùng pha
B.[TEX]M_2,M_3[/TEX] dao động cùng pha và ngược pha với [TEX]M_1[/TEX]
C.[TEX]M_1,M_3[/TEX] dao động cùng pha và ngược pha với [TEX]M_2[/TEX]
D.[TEX]M_1,M_2[/TEX] dao động cùng pha và ngược pha với [TEX]M_3[/TEX]
 
T

tung0921

[TEX]\lambda = 40/80=0,5m[/TEX]
[TEX]M_1 M_3 =62,5-12,5=50cm=0,5m = \lambda [/TEX]
=>[TEX]M_1[/TEX] và [TEX]M_3[/TEX] cùng pha
[TEX]M_1 M_2 = M_2 M_3 = 0,25m[/TEX] => [TEX]M_1[/TEX] và [TEX]M_3[/TEX] cùng pha và cùng ngược pha với [TEX]M_2[/TEX]
 
K

kebactinh9x

Bạn ơi cho mình hỏi nếu có sóng dừng trên dây dài 1m với vật cản cố định, có 1 múi thì bước sóng có là 2m không?
 
Top Bottom