giúp mình bài sinh về CSVC CCDT

U

utbong48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.ADN nhân thực có chiều dài 0,051mm có 15 đơn vị nhân đôi. Mỗi đoạn okazaki có 1000 nu. Cho rằng chiều dài của các đơn vị nhân đôi là bằng nhau, số ARN mồi cần cho quá trình tái bản là
A.315 B.360 C.165 D.180
2.Một m ARN nhân tạo có 3 loại nu với tỉ lệ A:U:G=5:3:2
a.Tỉ lệ bộ mã luôn chứa 2 trong 3 loại nu nói trên là?(đa 66 %)
b.tỉ lệ bộ mã có chứa đủ 3 loại nu trên là ?(đa 18%)
 
A

alah

1.ADN nhân thực có chiều dài 0,051mm có 15 đơn vị nhân đôi. Mỗi đoạn okazaki có 1000 nu. Cho rằng chiều dài của các đơn vị nhân đôi là bằng nhau, số ARN mồi cần cho quá trình tái bản là
A.315 B.360 C.165 D.180
2.Một m ARN nhân tạo có 3 loại nu với tỉ lệ A:U:G=5:3:2
a.Tỉ lệ bộ mã luôn chứa 2 trong 3 loại nu nói trên là?(đa 66 %)
b.tỉ lệ bộ mã có chứa đủ 3 loại nu trên là ?(đa 18%)
1. N=3.10^5 -> Số mồi = (3.10^5/2.1000) + 15.2 = 180
2. a) 3C2.(0,5^3+0,3^2.0,7+0,2^2.0,8) =0,66
b) 3!.0,5.0,3.0,2 = 0,18
 
A

anxinpro1994

Giải kĩ câu 2, ý b một chút xem sao, không rõ lắm ************************aaaa
 
Top Bottom