Có bài toán như thế này \left|{2}^{x}-1 \right|+\left|{2}^{x}-2 \right|=1
D dieuuocsaobang 2 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bài toán như thế này [TEX]\left|{2}^{x}-1 \right|+\left|{2}^{x}-2 \right|=1[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bài toán như thế này [TEX]\left|{2}^{x}-1 \right|+\left|{2}^{x}-2 \right|=1[/TEX]
T tuyn 3 Tháng mười hai 2010 #2 ta có [TEX]|2^x-1|+|2^x-2|=|2^x-1|+|2-2^x| \geq |2^x-1+2-2^x|=1[/TEX] dấu ''='' xảy ra \Leftrightarrow [TEX](2^x-1)(2-2^x) \geq 0[/TEX] \Leftrightarrow 0 \leq x \leq 1
ta có [TEX]|2^x-1|+|2^x-2|=|2^x-1|+|2-2^x| \geq |2^x-1+2-2^x|=1[/TEX] dấu ''='' xảy ra \Leftrightarrow [TEX](2^x-1)(2-2^x) \geq 0[/TEX] \Leftrightarrow 0 \leq x \leq 1