Giúp mình bài phương trình lượng giác

O

ohenri100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn,

Nhờ các bạn giúp mình bài phương trình lượng giác:
Bài 1:
[TEX]\4{\sin ^4}x + 2\sin 2x{\sin ^2}x + {\sin ^2}2x + \sin {\rm{x}}{\cos ^3}x + c{\rm{o}}{{\rm{s}}^4}x = 1\[/TEX]
Bài 2:
[TEX]\6\sin x - 2{\cos ^3}x = \frac{{5\sin 4x\cos x}}{{2\cos 2x}}\[/TEX]

Cảm ơn các bạn nhiều.
 
N

ngomaithuy93

Bài 1:
[TEX]\4{\sin ^4}x + 2\sin 2x{\sin ^2}x + {\sin ^2}2x + \sin {\rm{x}}{\cos ^3}x + c{\rm{o}}{{\rm{s}}^4}x = 1\[/TEX]
[TEX] pt \Leftrightarrow 4sin^4x+4sin^3xcosx+4sin^2xcos^2x+sinxcos^3x+cos^4x=1[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 4tan^4x+4tan^3x+4tan^2x+tanx+1=(1+tan^2x)^2[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 3tan^4x+4tan^3x+2tan^2x+tanx=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[{tanx=-1}\\{tanx=0}[/TEX]
 
Top Bottom