Giúp mình bài phân tích thành nhân tử này với. Mắc quá!!

B

braga

[TEX]2(x^6+y^6)-3(x^4+y^4)?[/TEX]

[TEX]=2(x^2+y^2) (x^4-x^2 y^2+y^4)-3(x^4+y^4)[/TEX]

[TEX]=2x^4-2x^2y^2+2y^4-3x^4-3y^4[/TEX]

[TEX]=-x^4-2x^2y^2-y^4[/TEX]

[TEX]=-(x^2+y^2)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tranlinh98

[TEX]2(x^6+y^6)-3(x^4+y^4)[/TEX]
[TEX]=2(x^2+y^2) (x^4-x^2 y^2+y^4)-3(x^4+y^4)[/TEX]

[TEX]=2x^4-2x^2y^2+2y^4-3x^4-3y^4[/TEX]

[TEX]=-x^4-2x^2y^2-y^4[/TEX]

[TEX]=-(x^2+y^2)^2[/TEX]

ớ ớ phần này hơi có vấn đề thì p?

[TEX]=2(x^2+y^2) (x^4-x^2 y^2+y^4)-3(x^4+y^4)[/TEX]

[TEX]=2x^4-2x^2y^2+2y^4-3x^4-3y^4[/TEX]

[TEX]x^2+y^2[/TEX] đâu rùi bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom