giup minh bai ny voi [Tiêu đề chung chung]

N

nguyetnuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ỏitong thi nghiem young ve giao thoa ánh sáng đơn sắc có bước sóng =0,5micromet. Cho khoảng cáh từ khe nguồn S đến hai khe là 0,5m. S1S2 là 0,5mm. khoảng cách từ hai khe dến màng D =1m, Tren man có hệ vân gt. Tìm bề rộng của khe nguồn S để không nhìn thấy hệ vân nũa.
 
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến!
Bài của bạn có thể được tính như sau:
Gọi độ rộng khe là b, muốn hệ vân biến mất thì độ dời vân = i
Vậy ta có b= d.lamda/a d là khoảng các từ S tới S1S2
thay các thông số vào ta tìm được b= 0,5mm.
Chúc bạn học tốt !
 
N

nguyetnuong

hệ vân biến mất

Chào bạn thân mến!
Bài của bạn có thể được tính như sau:
Gọi độ rộng khe là b, muốn hệ vân biến mất thì độ dời vân = i
Vậy ta có b= d.lamda/a d là khoảng các từ S tới S1S2
thay các thông số vào ta tìm được b= 0,5mm.
Chúc bạn học tốt !

mà sao muon hệ vân biến mất thì độ dời lại phải bằng i mà không phải là i/2, vân sáng đến chiếm chỗ vân tối vậy
 
Top Bottom