giúp mình bài nhị thức newton với

T

truongthanhsi1994

Last edited by a moderator:
T

tomboy92

Số hạng không chứ x trong khai triển [tex]\(x^3) - 1/( 3x^2)^n [/tex]là 70/243. Tìm số mũ n. ai biết giải giúp mình với. cảm ơn các bạn trước

Ta có: [TEX](x^3-\frac{1}{3.x^2})^n[/TEX]
=> số hạn tổng quát của khai triển là: [TEX]C_{n}^{k}.x^{3n-3k}.\frac{1}{(3.x^2)^k[/TEX]
hay [TEX]C_{n}^{k}.\frac{1}{3^k}.x^{3n-5k}[/TEX]
=> số hạn ko chứa x trong khia triển phải thỏa mãn: 3n-5k=0
và số hạn ko chứ x trong khai triển là 70/243 tức là: [TEX]C_{n}^{k}.\frac{1}{3^k}=\frac{70}{243}[/TEX]
Từ đó giải êệ phương trình ta tìm được n và k
 
Last edited by a moderator:
T

truongthanhsi1994

sao ko giải ra luôn đi
mà dấu - đâu rồi
tơi đó tui biết làm rồi mà ko giải ra được thôi
 
Top Bottom