Giúp mình bài nguyên han này nhé

N

nguyenbahiep1

nguyên hàm sin(lnx)/x dx
nguyên hàm 2x^5/căn bậc 3 (4-3x^3)


câu 1

[laTEX]lnx = t \Rightarrow dt = \frac{dx}{x} \\ \\ \int sint.dt = cost + C = cos(lnx) + C[/laTEX]

câu 2

[laTEX]\int \frac{2x^3.x^2.dx}{\sqrt[3]{4-3x^3}}\\ \\ \sqrt[3]{4-3x^3} = u \Leftrightarrow 4-3x^3 = u^3 \Rightarrow x^3 = \frac{4-u^3}{3}\\ \\ \Rightarrow x^2dx = -\frac{1}{3}u^2du \\ \\ \int \frac{2.(\frac{4-u^3}{3}).(-\frac{1}{3}u^2)du}{u}[/laTEX]

đơn giản hơn rồi
 
Top Bottom