GIúp mình bài nguyên hàm này nhé !__!

L

lovebrit

1) =[tex]\int\frac{dx}{\sqrt {(x+1)^2+1}}[/tex]
đặt [tex]x+1=tant ( t \in ( \frac{-\pi}{2} ;\frac{\pi}{2})[/tex]
xong
 
Last edited by a moderator:
L

lovebrit

mình nêu ý tượng bạn triển khai hộ coi đúng ko
I2= 1/2 \int_{}^{}d(x^2)(2x^2+3)/(x^4+x^2+1)
bạn đặt t^2=u sau đó tách ra mà giải nếu giải ko được thì bảo mình
 
J

jin7

bài 1 cũng có thể đặt t=x+1+[TEX]\sqrt{(x+1)^2+1}\[/TEX]
---> dt/t = [TEX]\frac{dx}{\sqrt{(x+1)^2+1}\[/TEX]
 
T

tony11b5

Bài 2 hok ai làm hết à???????? Giải chi tiết bài 2 jusp mình đi !!!!!!!!!!!!
 
N

n2h1991

bài hai mình nghĩ thế này bạn chỉ việc đặt x^4 +x^2+1 =u du= 4x^3 +2x
 
C

cobethichhoc11t2

[tex]\int\frac{1}{sqrt{x^2 +2x + 2}}dx[/tex]
[tex]\int\frac{2x^3+3x}{x^4+x^2+1}dx[/tex]
[tex]\int\tan(x+\frac{\pi}{3})cot(x+\frac{\pi}{6})dx[/tex]

1, [tex]\sqrt{x^2 +2x +2}[/tex] = [tex]\sqrt{(x+1)^2 + 1}[/tex]
đặt x+1 = tant
thay vào là OK ^_^
3, chuyển về dạng tan(ax + b)tan(ax + c)
Áp dụng công thức cộng đối với hàm tan là ra
khi đó tan(ax+b)tan(ax+c) = [tex]\frac{1}{tan(b-c)}[/tex]*[tan(ax+b)tan(ax+c)] -1
thay vào là OK ^_^
 
N

n2h1991

bạn ơi bài này là tan/tan ma` lam thê liệu có ổn không hẻm bạn giải cụ thể cái nào
 
Top Bottom