giúp mình bài nè!

B

bongthoixinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp mình bài này nữa!
Hiện nay người anh 10 tuổi. Năm mà tuổi người anh bằng tuổi hiện naycủa người em thì lúc đó người em chỉ bằng 1/3 tuổi người anh. Tìm tuổi người em.
Biết là dạng nè làm nhìu lần, nhưng khổ nỗi hok có hiệu số tuổi, chả biết cách làm, chỉ có biết kết quả là 6, ai biết chỉ mình với, thanks nhiều :D
 
L

le_tien

Hjc Bài này thì phải lập luận thế này, không biết đúng sai ra sao nha

Hồi trước: Tuổi em : _
Tuổi anh: _ _ _
-> Tuổi anh - tuổi em = 2 lần tuổi em hồi trước
Bây giờ
Tuổi em _ _ _
Tuổi anh _ _ _ ..... =10
Vì hiệu giữa tuổi anh và tuổi em hồi trước và bây giờ là không đổi và bằng 2 lần tuổi em hồi trước
Từ sơ đồ dưới ->tuổi em hồi trước = 10 :5 =2
-> tuổi em bây giờ là 2x3=6


C2 Nếu các bạn đã học cách giải phương trình thì đơn giản hơn
Gọi tuổi em bây h là x
ta có 10 - x = x - x/3
<=> 10 = 5x/3
=> x= 10 . 3/5 = 6
 
Top Bottom