Giúp mình bài này

V

vanculete

[TEX] y=(x+1)/\sqrt[2]{x2-x+1} [/TEX]

[TEX]=>y'=\frac{2-x}{(x^2-x+1)\sqrt{x^2-x+1}} [/TEX]
 
N

nickybin

đạo hàm thì mình bik rồi,nhưng cái xét lim y để lập bảng xét dấu làm sao?
 
V

vanculete

uh , mình bít rùi sai không nói cho mình biết :D

[TEX]y'=\frac{3(1-x)}{2(x^2-x+1)\sqrt{x^2-x+1}}[/TEX]

[TEX]y'=0=>x=1[/TEX]

[TEX]y'>0=> x<1\\y'<0=>x>1[/TEX]

[tex] \lim_{x\to -\infty }\frac{x+1}{\sqrt{x^2-x+1}}=-1[/tex]


[tex] \lim_{x\to +\infty }\frac{x+1}{\sqrt{x^2-x+1}}=1 [/tex]

bạn xét bảng biết thiên nữa là ok
 
Last edited by a moderator:
T

tienpham

lập bảng biến thiên của hàm số
[TEX]\frac{x+1}{\sqrt{x2-x+1}}[/TEX]
Mình đang không rõ về cái xét lim của hàm số này,có ai biết giúp mình...thanks

Tìm TCN:
[TEX]\frac{x+1}{\sqrt{x2-x+1}} =\frac{x(1+\frac{1}{x})}{\parallel{x}\sqrt{1-\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}}[/TEX] (llx=lxl)
Sau đó bạn thế +\- "vô cực" vào rồi bỏ lxl xong rút gọn tử và mẫu cho x.tính lim là ok.
Tìm TCĐ thì đơn giản mà bạn nhỉ?!
Học tốt nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom