Toán 12 Đạo hàm

tranthihuyen327@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2018
33
5
6
24
Hải Phòng
PT phan đăng lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số f(x) liên tục trên [0;5] và có bảng biến thiên sau
upload_2019-6-9_9-59-3.pngupload_2019-6-9_9-59-3.png
có bao nhiêu giá trị nguyên dương của tham số m để phương trình sau nghiệm đúng với mọi x \in [0;5][/tex]
mf(x) +[tex]\sqrt{3x}\leqslant 2019f(x)-\sqrt{10-2x},với mọi x \in [0;5][/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
BPT <=> [tex]\frac{\sqrt{3x}+\sqrt{10-2x}}{f(x)}\leq 2019-m[/tex]
Khảo sát tử số được min = căn 10 tại x=0, max = 5 tại x=3
Xét mẫu f(x), tại x=0 thì f(x) max = 4, như vậy tại x=0 thì tử min và mẫu max => VT min = căn 10 / 4
Tại x=3 thì tử max và mẫu min => VT max tại x=3, y max = 5/1=5
Để pt nghiệm đúng thì [TEX]2019-m \geq maxVT[/TEX] trên [0;5]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom