giup minh bai nay`

C

cacomnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử X có công thức abc .Tổng số hạt mang điện và không mang điện trong phân tử X là 82. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22, hiệu số khối giữa b và c gấp 10 lần số khối của a , tổng số khối của b và c gấp 27 lần số khối của a.Tìm công thức phân tử đúng của X.
thanks nhieu
 
P

pttd

Phân tử X có công thức abc .Tổng số hạt mang điện và không mang điện trong phân tử X là 82. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22, hiệu số khối giữa b và c gấp 10 lần số khối của a , tổng số khối của b và c gấp 27 lần số khối của a.Tìm công thức phân tử đúng của X.
thanks nhieu

nếu ko nhầm thì từ giả thiết lập được hệ
[TEX]\left {\begin {{2(Z_a+Z_b+Z_c) +N_a+N_b+N_c = 82}\\{2(Z_a+Z_b+Z_c) = N_a+N_b+N_c +22}\\{(Z_b+N_b)- (Z_c + N_c)= 10 (Z_a+N_a)}\\{ (Z_b+N_b)+ (Z_c +N_c) =27 (Z_a+N_a)}}[/TEX]

hệ này giải cũng ko phức tạp đâu tìm ẩn theo từng cụm đó là ra thôi
 
Top Bottom