Giúp mình bài này

T

thupham22011998

[TEX]a,A=\sqrt{x}+\sqrt{(x+1)(x+1)},dk:x \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=\sqrt{x}+x+1[/TEX]

b,[TEX]A=5 \Leftrightarrow x+1+\sqrt{x}=5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x+\sqrt{x}-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{x}+\frac{1}{2})^2=\frac{17}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x}+\frac{1}{2}=\frac{\sqrt{17}}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{\sqrt{17}-1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{(\sqrt{17}-1)^2}{4}(t/m)[/TEX]
 
K

khongphaibang

Bài này làm thế này không biết có đúng không :

$A$=$\sqrt x + \sqrt {\left( {x + 1} \right)\left( {x + 1} \right)} $

=$\sqrt x + \sqrt {{{\left( {x + 1} \right)}^2}} $

=$\sqrt x + x + 1$ (Vi với đk x>0 thì $\left| {x + 1} \right|$ = x+1

 
P

popstar1102

[TEX]a,A=\sqrt{x}+\sqrt{(x+1)(x+1)},dk:x \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=\sqrt{x}+x+1[/TEX]

b,[TEX]A=5 \Leftrightarrow x+1+\sqrt{x}=5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x+\sqrt{x}-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{x}+\frac{1}{2})^2=\frac{17}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x}+\frac{1}{2}=\frac{\sqrt{17}}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{\sqrt{17}-1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{(\sqrt{17}-1)^2}{4}(t/m)[/TEX]

bạn thupham sai rồi thì phải
nhưng mà chưa biết x dương hay âm mà,
$\sqrt{{{\left({x+1}\right)}^2}}$ =|x+1| chứ sao bằng x+1 được
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

nhưng đề đâu có cho x>0 ................................................
đề bảo rút gọn thôi mà

Đối với những bài chứa căn thức,ta phải đặt điều kiện để căn thức tồn tại,sau đó mới rút gọn hoặc tính toán theo yêu cầu
...............................
..................................
.............................
 
P

popstar1102

Đối với những bài chứa căn thức,ta phải đặt điều kiện để căn thức tồn tại,sau đó mới rút gọn hoặc tính toán theo yêu cầu
...............................
..................................
.............................

nhưng nói đến rút gọn tức là bài toán đã có nghĩa rồi không cần đặt đều kiện đâu bạn
...................
bạn có nhớ là $ \sqrt{A^2}$=|A| không

|A|=A \Leftrightarrow A>=0
|A|=-A\Leftrightarrow A<0
 
M

minh265tv

Theo mình biết phải đặt đk mà
..............................................
.............................................
 
T

thupham22011998

nhưng nói đến rút gọn tức là bài toán đã có nghĩa rồi không cần đặt đều kiện đâu bạn
...................
bạn có nhớ là $ \sqrt{A^2}$=|A| không

|A|=A \Leftrightarrow A>=0
|A|=-A\Leftrightarrow A<0

chỉ đối với các biểu thức có dạng [TEX]\sqrt{A^2}[/TEX] mới ko cần đặt đk thôi,còn lại phải đặt đk hết!!!

Và này bạn mới học lớp 9 hả!!Nếu ko tin bạn lên hỏi cô giáo bạn mà xem
 
Top Bottom