giúp mình bài này

T

tuyn

sinx +cosxsin2x + căn3cos3x = 2(cos4x + sin^3 x) !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
[TEX]PT \Leftrightarrow 2sinx+2sin2xcosx+2 \sqrt{3}cos3x=4cos4x+4sin^3x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinx+sin3x+sinx-4sin^3x+2 \sqrt{3}cos3x=4cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3sinx-4sin^3x+sin3x+2 \sqrt{3}cos3x=4cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin3x+ \sqrt{3}cos3x=2cos4x \Leftrightarrow cos(3x- \frac{ \pi}{4})=cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ....[/TEX]
P/S: Bạn vào đây tham khảo các PTLG nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=166913
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom