giúp mình bài này

S

sakura201200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 39,47g hỗn hợp Al, Fe tan hoàn toàn trong 1,02 lít dung dịch HNO3 2M thu được dung dịch B(trong B không còn axít dư) và V lít NO (là spk duy nhất) ở 25oC,750 mmHg.
a/ Tìm khối lượng muối thu được
b/ Cần vừa đủ 200ml dung dịch H2SO4 2M để tác dụng với các chất có trong B. Tính % theo khối lượng của Al trong hỗn hợp đầu
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Cho 39,47g hỗn hợp Al, Fe tan hoàn toàn trong 1,02 lít dung dịch HNO3 2M thu được dung dịch B(trong B không còn axít dư) và V lít NO (là spk duy nhất) ở 25oC,750 mmHg.
a/ Tìm khối lượng muối thu được
b/ Cần vừa đủ 200ml dung dịch H2SO4 2M để tác dụng với các chất có trong B. Tính % theo khối lượng của Al trong hỗn hợp đầu

M + 4HNO3 --> M(NO3)3 + NO + H2O

nHNO3 = 2,04

--> nNO = 0,51

--> nNO3- trong muối = 1,53

-> m = 39,47 + 1,53.62 = 134,33
 
Top Bottom