giup minh bai nay

D

duynhana1

cho 2 cap so cong
5,8,11........ va 3,7,11..............
? hoi trong 100 so hang dau tien o moi cap so cong, co bao nhieu so hang chung?????


giup minh nha.thank

Các phần tử thuộc cả 2 dãy có dạng 12k-1.

và phải nhỏ hơn hoặc bằng : 3+ 3.100-1 =299 và nhỏ hơn hoặc bằng 4.100-1= 399

Vậy [TEX]0<12k-1\le 299 \Leftrightarrow 1 \le k \le 25 [/TEX]

Vậy có 25 số
 
D

duynhana1

sao lai la 12k-1 ****************************************************************************************************************??????/

sao lai la 12k-1 ****************************************************************************************************************??????/

Số đó cộng 1 chia hết cho 3 và 4 tức là chia hết cho 12 nên có dạng 12k-1

minh chua hieu
giai thich cu the hon gium minh di....................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom