giúp mình bài này vs

H

hotboy99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 ô tô đi từ A đến B trong 1 thời gian dự định, sau khi đi được nử quãng đường ô tô tăng V(vận tốc) 20%.do đó đến B sớm hơn 10 phút.tính thời gian ô tô đi từ A đến B.
2) 1 Người đi từ A đến B vs V=4km/h.và dự định đến B lúc 11 h.sau khi đi được 4/5 quãn đường thì V người đó la 3km/h và đến B lúc 12 h.tính ab và người đó xuất phát từ A lúc mấy giờ:p:p
3)Tìm tỉ lệ 3 cạnh của 1 tam giacxs biết: nếu cộng lần lượt độ dài 2 đượng cao của tam giác đó thì tỉ lệ các kết quả là 5/7/8
4)Rút gobj biểu thức: |a|+|a-1|+|a-2|
5) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:A=|x-1|+|x-2| vs x thuộc Z
giúp mình cacngf nhanh càng tốt:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:

6:cho tỉ lệ thức:[tex]\frac{a}{b}=[/tex][tex]\frac{b}{c}[/tex]
CMR:[tex]\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{c}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài4: [TEX]A=|a|+|a-1|+|a-2|[/TEX]

[TEX]*, \ a<0 \Rightarrow a<0 ; a-1<0 ; a-2<0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=-a+1-a+2-a=3-3x[/TEX]

[TEX]*, \ 0\leq x<1 \Rightarrow a \geq 0; a-1 <0 ; a-2<0 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=a+1-a+2-a=3-a[/TEX]

[TEX]*, \ 1 \leq x < 2 \Rightarrow a\geq 0; a-1 \geq 0 ; a-2<0 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=a+a-1+2-a=a+1[/TEX]

[TEX]* , \ a \geq 2 \Rightarrow a>0; a-1>0 ; a-2 \geq 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=a+a-1+a-2=3a-3[/TEX]

Câu 5: [TEX]A=|x-1|+|x-2| \Leftrightarrow A=|x-1|+|2-x|[/TEX]

Ta có: [TEX]|x-1| \geq x-1 \\ |2-x| \geq 2-x[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A \geq 1[/TEX]

Dấu "=" xảy ra [TEX]\Leftrightarrow \{x-1 \geq 0 \\ 2-x \geq 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{x \geq 1 \\ x\leq 2[/TEX]

Vậy [TEX]MinA=1 \Leftrightarrow 1\leq x \leq 2[/TEX]
 
H

hotboy99

câu 5 bạn giải khó hiểu quá..........................................nhờ bạn giải thích lài hộ mình.........................................mau lên nhé tối nay mình đi học rồi
 
I

izamaek

câu 5 bạn giải khó hiểu quá..........................................nhờ bạn giải thích lài hộ mình.........................................mau lên nhé tối nay mình đi học rồi

Theo mình biết thì bài này là kiến thức đã có đáp án trong bài tập toán
Với mọi x, thì [TEX]|x| \geq\ x [/TEX]
Vậy : [TEX]|x-1| \geq x-1 \\ |2-x| \geq 2-x[/TEX]
[TEX]=> |x-1| +|2-x| \geq x-1+2-x[/TEX]
[TEX]=> A\geq 1[/TEX]
Ta chọn [TEX]A=1[/TEX] vì [TEX]= A\geq 1[/TEX]nên A=1 sẽ có giá trị nhỏ nhất
Ta lại có:Cho [TEX] x \in R[/TEX], [TEX]|x| =x[/TEX] khi x là số dương,[TEX] |x| = -x [/TEX]khi x là số âm
Vậy khi A=1 thì [TEX]x-1 \geq 0 [/TEX]( là số dương),[TEX] 2-x \geq 0 [/TEX](là số dương)

Từ đó suy ra khi A nhỏ nhất [TEX]( A=1) [/TEX]khi [TEX]1<x<2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hotboy99

nhưng mà đề bài cho là giá trị tuyệt đối của a-2 chứ có cho 2-a đâu...mà bạn izamaek viết kí hiệu nhiều quá mình ko hiểu
 
H

hiensau99

1) 1 ô tô đi từ A đến B trong 1 thời gian dự định, sau khi đi được nử quãng đường ô tô tăng V(vận tốc) 20%.do đó đến B sớm hơn 10 phút.tính thời gian ô tô đi từ A đến B.

1. Gọi vận tốc xe đi trên nửa trước và sau quãng đường là: [TEX] \ v_1; \ v_2[/TEX] (km/h) [TEX] \ v_{1}; \ v_{2}>0 [/TEX]
Gọi thời gian xe đi trên nửa truớc và sau quãng đường là: [TEX] t_1; \ t_2[/TEX] (h) [TEX] \ t_1; \ t_2>0 [/TEX]
Đổi: 10'=0.6h
Theo bài ra ta có: [TEX]t_1-\t_2=0.6; \frac{v_2}{v_1}= 120%= \frac{6}{5}[/TEX]
Với cùng quãng đường có chiều dài như nhau thì vận tốc và thời gian là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên: [TEX]\frac{v_2}{v_1}= \frac{t_1}{t_2}= \frac{6}{5}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{t_1-t_2}{t_2}= \frac{6-5}{5}=\frac{0.6}{t_2}=\frac{1}{5}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_2=0.6:\frac{1}{5}=3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_1=3.6[/TEX]
Vậy xe đi từ A đến B hết: 3+3.6=6,6 giờ

Bài 2: Độ dài quãng đường AB là 60km, người đó xuất phát từ A lúc 6h tối hôm trước :-ss. Bài toán điêu điêu nhỉ :-ss
 
Last edited by a moderator:
I

izamaek

nhưng mà đề bài cho là giá trị tuyệt đối của a-2 chứ có cho 2-a đâu...mà bạn izamaek viết kí hiệu nhiều quá mình ko hiểu
Thế bạn muốn mình viết chữ thường à ? Trong toán học koo xài kí hiệu thì người ta đặt ra để làm chi?
Do x-2 với 2-x là 2 số đối nhau nên trị tuyệt đối của chúng bằng nhau, đơn giản vậy thôi
 
S

soicon_boy_9x

1) 1 ô tô đi từ A đến B trong 1 thời gian dự định, sau khi đi được nử quãng đường ô tô tăng V(vận tốc) 20%.do đó đến B sớm hơn 10 phút.tính thời gian ô tô đi từ A đến B.
2) 1 Người đi từ A đến B vs V=4km/h.và dự định đến B lúc 11 h.sau khi đi được 4/5 quãn đường thì V người đó la 3km/h và đến B lúc 12 h.tính ab và người đó xuất phát từ A lúc mấy giờ:p:p
3)Tìm tỉ lệ 3 cạnh của 1 tam giacxs biết: nếu cộng lần lượt độ dài 2 đượng cao của tam giác đó thì tỉ lệ các kết quả là 5/7/8
4)Rút gobj biểu thức: |a|+|a-1|+|a-2|
5) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:A=|x-1|+|x-2| vs x thuộc Z
giúp mình cacngf nhanh càng tốt:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:

6:cho tỉ lệ thức:[tex]\frac{a}{b}=[/tex][tex]\frac{b}{c}[/tex]
CMR:[tex]\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{c}[/tex]
Bài 2:Giải chi tiết:
Xét 1/5 quãng đường đầu tiên
Gọi thời gian lúc dự định là a,thời gian thực tế là a+1
Ta có vì thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc nên:
[TEX]4a=3(a+1) \Rightarrow 3a+3=4a \Rightarrow a=3[/TEX]
Vậy 1/5 quãng đường là 12km
Vậy quãng đường AB là:12:1/5=60km
Người đó xuất phát lúc:
11h-(60:4)=-4h(tức là 7h tối)
Vì phân số đơn giản nên xin cho phép viết a/b(không khó hiểu)
 
Last edited by a moderator:
H

hotboy99

cảm ơn các bạn đã giải hộ mình,nhưng các bạn giải các bài sau nhanh hơn nữa đi.....tớ sắp đi học rùi
 
B

braga

Bài 6: Từ [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c} \Rightarrow \frac{a^2}{b^2}=\frac{b^2}{c^2}=\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}[/TEX]

Vì [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c} \Rightarrow b^2=ac[/TEX]

Do đó: [TEX] \frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\frac{b^2}{c^2}=\frac{ac}{c^2}=\frac{a}{c} \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
S

soicon_boy_9x

Cách làm của mình bài 3 các bạn thấy thế nào:
Gọi [TEX]h_a,h_b,h_c[/TEX] lần lượt là độ dài các đường cao của tam gi.Theo đầu bài ta có:
[TEX]\frac{h_a+h_b}{5}=\frac{h_b+h_c}{7}=\frac{h_c+h_a}{8}=\frac{2(h_a+h_b+h_c)}{20}=\frac{h_a+h_b+h_c}{10}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{h_c}{5}=\frac{h_b}{2}=\frac{h_a}{3}\Rightarrow h_a:h_b:h_c=3:2:5[/TEX]
Mặt khác:
[TEX]S=\frac{1}{2}a.h_a=\frac{1}{2}b.h_b=\frac{1}{2}c.h_c[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a} {\frac{1} {h_a}}=\frac {b} {\frac{1} {h_b}}= \frac{c} {\frac{1} {h_c}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a:b:c= \frac{1} {h_a}: \frac{1} {h_b}: \frac{1} {h_c}=\frac{1}{3} : \frac{1}{2}:\frac{1}{5} =10:15:16[/TEX]
Các bạn thấy thế nào
Cho ý kiến nhá
 
Top Bottom