Toán 11 Giúp mình bài này với

A Sú

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2020
4
0
1
20
Đà Nẵng
Trường THPT Nguyễn Du

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho phương trình: 2cosx – 1 = m
a) Tìm m để phương trình có nghiệm.
b) Tìm m để phương trình có nghiệm thuộc đoạn [-π/2; π/2]
[tex]pt\Leftrightarrow cosx=\frac{m+1}{2}[/tex]
a) [tex]cosx\in \left [ -1;1 \right ][/tex]
Để phương trình có nghiệm thì [tex]\frac{m+1}{2}\in \left [ -1;1 \right ][/tex]
b) [tex]x\in \left [ \frac{-\pi }{2};\frac{\pi }{2} \right ]\Rightarrow cosx\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
Yêu cầu thỏa mãn khi [tex]\frac{m+1}{2}\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom