Toán 9 Giúp mình bài này với !

12521

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
4
0
1
21
Bình Định
THCS Bình Định

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Do A(4;3) thuộc đồ thị => 3=4a+b.
Đồ thị cắt trục tung, khi đó hoành độ x=9=> y=b , mà theo đề tung độ nguyên dương=> b nguyên dương
Cắt trục hoành tại điểm tung độ bằng 0=> x[tex]\frac{-b}{a}[/tex] nguyên dương=> a nguyên âm và b chia hết cho a
=> Đặt [tex]\frac{-b}{a}[/tex]=k (k nguyên dương)=>b=-ka
=>3=4a+b<=>3=(4-k)a<=>a=[tex]\frac{3}{4-k}[/tex]
Mà k nguyên dương và a nguyên âm => k=5 hoặc k=7. Với k=5 được a=-3;b=15. Với k=7, a=-1;b=7
 
Top Bottom