Toán giúp mình bài này với

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: tìm GTLN của biểu thức:
png.latex
(với x>0)
[tex]\frac{x}{x^{2}+2.2004.x+2004^{2}}[/tex]
[tex]\frac{1}{x+2.2004+\frac{2004^{2}}{x}}[/tex]
để Y max => mẫu min =>[tex]x+\frac{2004^{2}}{x}[/tex] min
áp dụng bđt cô-sy => [tex]x+\frac{2004^{2}}{x} \geq 2.\sqrt{x.\frac{2004^{2}}{x}}[/tex]
tới đây bạn làm nốt nha
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
23
Hà Nam
[tex]M=\frac{2x+1}{x^{2}+2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow M(x^{2}+2)=2x+1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow Mx^{2}-2x+2M-1=0[/tex]
Xét [tex]\Delta' =1-2M^2-M[/tex]
Để phương trình có nghiệm thì [TEX]\Delta '\geq 0 [/TEX]
Hay [TEX]1-2M^2-M\geq 0[/TEX]
=> [TEX]2M^2+M-1\leq 0 [/TEX]
tạo hằng đẳng thức cuối cùng ra [TEX](m+\frac{1}{4})^2 \leq \frac{9}{16}[/TEX]
áp dụng bđt [TEX]a^2 \leq 1[/TEX] thì [TEX]-1 \leq a\leq 1[/TEX] khai căn cái trên ra M
dấu bằng xảy ra .................
3,
png.latex

[TEX]\Leftrightarrow P=(x^2-x)^2+2(x-1)^2+3 \geq 3[/TEX]
dấu bằng khi x=1
 
Last edited:
Top Bottom