Giúp mình bài này với

D

dapphahocduong

Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

CHo biểu thức
[TEX] cot( x+ 3\pi) - tan( x - \pi/2) = sin725 + cos^2(365)[/TEX]

Tính Sinx ,

Các ạn giúp mình với ah ! đang không biết phân tích cos^2(365) thành j đây !

[TEX]\Leftrightarrow cotx + tanx=sin5+cos^25[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cot^2x+1-(sin5+cos^25)cotx=0[/TEX]

giải phương trình tìm [TEX]cotx \Rightarrow sinx[/TEX]
 
D

dapphahocduong

giải chi tiết hộ mình đi , xem cậu ra cot là bao nhiêu vậy , vướng chỗ sịn + cos^2(5) thôi , hay là cú để nguyên nó vậy !
 
D

dapphahocduong

[TEX]\Leftrightarrow cotx + tanx=sin5+cos^25[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cot^2x+1-(sin5+cos^25)cotx=0[/TEX]

giải phương trình tìm [TEX]cotx \Rightarrow sinx[/TEX]

Cậu ơi nhầm ah ! [TEX]cot( x + 3\prod) - tan ( x- \prod/2) = cotx - cot(-x) = 2 cotx [/TEX]chứ ( vì [TEX] - tan ( -\prod/2 +x) = - tan( - (\prod/2 -x )) = - cot( -x ) = cotx [/TEX]
 
Top Bottom