giúp mình bài này với

M

ms.sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a+b+c=0
CMR:
a/ a^4+b^4+c^4=2(a^2.b^2+b^2.c^2+c^2.a^2)
b/ a^4+b^4+c^4=2(ab+bc+ca)^2
thanks các bạn trước:khi (142)::khi (99):

Doctor, actor, lawyer or a singer
why not president, be a dreamer
you can be just the one you wanna be
Police man, fire fighter or a post man
why not something like your old man
you can be just the one you wanna be
Doctor, actor, lawyer or a singer
why not president, be a dreamer
you can be just the one you wanna be
 
T

tuananh8

Cho a+b+c=0
CMR:
a/ a^4+b^4+c^4=2(a^2.b^2+b^2.c^2+c^2.a^2)
b/ a^4+b^4+c^4=2(ab+bc+ca)^2
thanks các bạn trước:khi (142)::khi (99):

Doctor, actor, lawyer or a singer
why not president, be a dreamer
you can be just the one you wanna be
Police man, fire fighter or a post man
why not something like your old man
you can be just the one you wanna be
Doctor, actor, lawyer or a singer
why not president, be a dreamer
you can be just the one you wanna be

1.Có :[TEX]a^4+b^4+c^4-2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)=(a^4+b^4+c^4-2a^2b^2+2b^2c^2-2c^2a^2)-4b^2c^2=(a^2-b^2-c^2)^2-4b^2c^2[/TEX]
[TEX]=[a^2-(b+c)^2][a^2-(b-c)^2]=(a-b-c)(a+b+c)(a-b+c)(a+b-c)=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^4+b^4+c^4-2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)=0 \Rightarrow a^4+b^4+c^4=2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2[/TEX]
2.có [TEX]2(ab+bc+ca)^2=2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2+4ab^2c+4abc^2+4a^2bc[/TEX]
[TEX]=2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2+4abc(a+b+c)=2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2+0=2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2(ab+bc+ca)^2[/TEX]
 
M

ms.sun

bạn tuan anh ơi sao
(a-b-c)(a-b+c)(a+b+c)(a+b-c)=0
giải thích hộ mình với
mình sẽ thanks bạn rất nhiều
chắc bạn học trường chuyên fải không(vì bạn giải được rất nhiều bài mà
 
H

huynh_trung

bạn tuan anh ơi sao
(a-b-c)(a-b+c)(a+b+c)(a+b-c)=0
giải thích hộ mình với
mình sẽ thanks bạn rất nhiều
chắc bạn học trường chuyên fải không(vì bạn giải được rất nhiều bài mà

hehe trong cái tích đó có một nhân tử là = 0 thì cả biểu thức cũng bằng 0
 
Top Bottom