Giúp mình bài này với.

F

forcekeeper

B

binh.kid

Câu 15: Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy
toàn 0,1 mol X, tổng khối lượng của CO2 và H2O thu được là
A. 20,40 gam. B. 18,96 gam. C. 16,80 gam. D. 18,60 gam.
Nhận thấy X đều là C3---------đốt-------> 3.CO2.
-------->[TEX]n_{CO2}=0,3 \Rightarrow m_C=3,6 -------->m_H=21,2.2.0,1-3,6=0,64[/TEX]
Vậy:[TEX]m_{CO2}+m_{H_2O}=0,3.44+0,64.9=18,96[/TEX]
:confused::confused::confused::confused:
 
F

forcekeeper

Thx bạn nhé. MÌnh cũng làm theo cách tương tự như thế này ( áp dụng với 1 MOL tổng quát xong rồi chia 10) ra đáp án B mà mấy đứa kia cứ cãi là D. Thế là mình đúng rồi thx nhìu.
 
K

k3nnylc

bạn làm đúng rồi nhưng còn cách khác nè
tính được n[TEX]{CO}_{2}[/TEX]=0.3=>m = 18.96 g
gọi ct chung là [TEX]{C}_{3}{H}_{y}[/TEX] ta có được M=42.2
36 + y = 42.4 => y = 6.4
[TEX]{C}_{3}{H}_{6.4} -----------> 3{CO}_{2} + 3.2 {H}_{2}O[/TEX]
=>m[TEX]{H}_{2}O=5.76[/TEX]
kết wa bn byt zoi đó
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
___________________________________
sống trên đời cần có một niềm tin !!!!!!
 
M

mutsushin

Câu 15: Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy
toàn 0,1 mol X, tổng khối lượng của CO2 và H2O thu được là
A. 20,40 gam. B. 18,96 gam. C. 16,80 gam. D. 18,60 gam.
 
Top Bottom