giúp mình bài này với

D

deka403@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cllx đặt trên mp nằm ngang gồm lò xo nhẹ có 1 đầu cố định, đầu kia gắn vật nặng m1. Ban đầu giữ vật m1 tại vị trí lò xo bị nén 8cm, đặt vật nhỏ m2 sát m1 ( khối lượng như nhau). Buông nhẹ cho 2 vật chuyển động theo phương trục lò xo. Bỏ qua ma sát. Ở thời điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách 2 vật m1 và m2 là
A. 4.6cm
B. 2.3 cm
C. 5.7 cm
D. 3.2cm
 
H

hoatraxanh24

Một cllx đặt trên mp nằm ngang gồm lò xo nhẹ có 1 đầu cố định, đầu kia gắn vật nặng m1. Ban đầu giữ vật m1 tại vị trí lò xo bị nén 8cm, đặt vật nhỏ m2 sát m1 ( khối lượng như nhau). Buông nhẹ cho 2 vật chuyển động theo phương trục lò xo. Bỏ qua ma sát. Ở thời điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách 2 vật m1 và m2 là
A. 4.6cm
B. 2.3 cm
C. 5.7 cm
D. 3.2cm

Tần số góc ban đầu của hệ [TEX] \omega_0 = \sqrt{\frac{k}{m_1+m_2}}[/TEX]
Khi qua VTCB, vận tốc [TEX]v_1 =v_2 = v_{max}= \omega_0 A_0[/TEX]
Khi qua VTCB thì 2 vật tách nhau ra, tần góc mới [TEX] \omega = \sqrt{\frac{k}{m_1}}[/TEX]
Biên độ mới: [TEX]A = \frac{v_1}{\omega}[/TEX]
Thời gian vật đi từ VTCB (x = 0 )đến chiều dài cực đại (x = A) là [TEX]\frac{T}{4}[/TEX]
Khoảng cách giữa 2 vật [TEX]m_1; m_2[/TEX]:
[TEX]\Delta x = \frac{v_1}{\omega}- v_2. \frac{T}{4}[/TEX]
 
Top Bottom