giúp mình bài này với

P

pony_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1, 1 vật có m=1,732kg tiêu thụ 1 công là 32 J khi di chuyển trên quãng đường ngang dài 1 m. Lực kéo F t/d lên vật nghiêng 60 độ vs phương ngang,hướng lên. hệ số mst giữa vật và mặt đường là = 0,58. Tính lực F?

2,1 vật cđ đều lên trên dọc theo đường dốc chính của 1 mp nghiêng góc 60 đọ vs phương ngang nhờ 1 lực kéo F=100N song song vs mp nghiêng. khối lượng vật m= 1,732kg. S=10m. Tính công các lực t/d lên vật.

3. 1 vật trượt 0 vận tốc đầu từ đỉnh dốc dài 10m,
[/FONT]

[FONT=&quot]α= 30. Fms=0, g=10m/s2. tính v vật ở chân dốc[/FONT]
 
C

congratulation11

Trả lời

vtcril

Câu 3:
PT động lực học:
$\vec N+\vec P=m.\vec a$(1)
Với $\vec a$ là gia tốc chuyển động của vật.
Chiếu (1) lên $Ox$, ta được:
$P_x=m.a$
$\leftrightarrow m.g.sin\alpha=m.a$
$\leftrightarrow g.sin\alpha=a$
$\leftrightarrow a=10.sin 30^o=5(m/s^2)$
Do vật chuyển động không vận tốc đầu từ đỉnh dốc nên vận tốc tại chân dốc của vật là:
$v=\sqrt{2.a.s}=\sqrt{2.5.10}=10(m/s)$
Đáp số: $10m/s$
Chúc bạn học tốt! ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom