Giúp mình bài này với

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một khí cầu chứa đầy khí Hidro có d hidro =0,9N/[TEX]m^3[/TEX]. Trọng lượng của khí cầu, người và máy là 3000N. Muốn khí cầu bay lên cao thì thể tích tối thiểu của khí cầu là bao nhiêu? Biết d không khí = 12,9 N/[TEX]m^3[/TEX]
 
L

long307

Lực đẩy kk cũng giống acsimet:
d H2 < d KK \Rightarrow khí cầu có thể bay lên (giống như nổi trong nước)
\Rightarrow P = FA (mà khí cầu chìm hoàn toàn trong kk \Rightarrow V=Vc)
\Rightarrow d H2 . V + 3000 = d KK . V
\Rightarrow 0,9 . V + 3000 = 12,9 . V
\Rightarrow 3000 = 12,9 . V - 0,9 . V
\Rightarrow 3000 = 12V
\Rightarrow V = 3000 : 12 = 250 (m^3)
 
T

thaolovely1412

Ta có: [TEX]dh = 0,9N/m^3[/TEX]
[TEX]P = 3 000 N[/TEX]
[TEX]dk = 12,9N/m^3[/TEX]
Gọi V là thể tích tối thiểu của khí cầu:
Ta cần khí cầu bay lên
\Rightarrow Lực đẩy Acsimet của không khí > tổng trọng lượng
Fa \geq P
dk.V \geq 3 000 + dh.V
(dk - dh)V \geq 3 000
(12,9 - 0,9)V 3 000
V \geq 250 (m^3)
\Rightarrow [TEX]Vmax = 250 m^3[/TEX]
 
Top Bottom