giúp mình bài này với

T

toan0110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
a, Giải phương trình
(x+11)/115+(x+22)/104=(x+33)/93+(x+44)…
Bài 2: Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n thì n⁵ và n luôn có chư số tận cùng như nhau
Cho tam giác ABC vuông tại A.Lấy điểm M bất kỳ trên cạnh AC. Từ C ve 1 đường thẳng vuông góc với tia BM, đường thẳng này cắt BM tại D, cắt tia BA tại E .
a, chứng minh : EA.EB=ED.EC và góc EAD = góc EBC
b, cho góc BMC =120* và diện tích tam giác AED=36 cm .Tính diện tích tam giác EBC.
c, chứng minh : Khi điểm M di chuyển trên cạnh AC thì tổng BM.MD+CM.CA không đổi .
d, kẻ DH vuông góc với BC . Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của các đoạn BH và DH. Chứng minh : CQ vuông góc với FD.
Bài 4
tìm giá trị nhỏ nhất của
P=x²/y² + x²/y² -3(x/y+y/x)+5 (với x ; y khác 0)
Bài 5 cho
A= 4xy/y²-x² *(1/y²-x² +1/y²+2xy+x²)
Nếu x,y là các số thực thỏa mãn
3x²+y²+2x+2y=1 . Tìm tất cả các giá trị nguyên dương của A
 
K

khaiproqn81

(x+11)/115+(x+22)/104=(x+33)/93+(x+44)...
(Đề kiểu gì vậy bạn, làm biếng hả)
$\frac{x+11}{115} + \frac{x+22}{104} = \frac{x+33}{93} + \frac{x+44}{82}$

\Leftrightarrow $\frac{x+11}{115} + 1 + \frac{x+22}{104} + 1 = \frac{x+33}{93} + 1 + \frac{x+44}{82} + 1$

\Leftrightarrow $\frac{x+126}{115} + \frac{x+126}{104} = \frac{x+126}{93} + \frac{x+126}{82}$

\Leftrightarrow $\frac{x+126}{115} + \frac{x+126}{104} - \frac{x+126}{93} - \frac{x+126}{82} = 0$

\Leftrightarrow $(x+126)(\frac{1}{115} + \frac{1}{104} - \frac{1}{93} - \frac{1}{82}) = 0$

\Rightarrow $x+126=0$

\Leftrightarrow $x = -126$

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom