giúp mình bài này với

V

vuonghao159357

Z

zebra_1992

Theo mình nghĩ là làm như thế này
Đầu tiên tìm số vé có 5 cs. Ta được 10^5 vé
Số vé có 5 cs mà không có cs 1 là 9^5 vé
Số vé có 5 cs mà không có cs 5 là 9^5 vé
Số vé vừa k có cs 1 vừa k có cs 5 là 8^5 vé
=> Tổng số vé k có cs 1 hoặc k có cs 5 là 9^5 + 9^5 - 8^5.2=52562
=> Xác suất=[TEX]\frac{52562}{10^5}=0,52562[/TEX]
 
V

vuonghao159357

Theo mình nghĩ là làm như thế này
Đầu tiên tìm số vé có 5 cs. Ta được 10^5 vé
Số vé có 5 cs mà không có cs 1 là 9^5 vé
Số vé có 5 cs mà không có cs 5 là 9^5 vé
Số vé vừa k có cs 1 vừa k có cs 5 là 8^5 vé
=> Tổng số vé k có cs 1 hoặc k có cs 5 là 9^5 + 9^5 - 8^5.2=52562
=> Xác suất=[TEX]\frac{52562}{10^5}=0,52562[/TEX]

tks bạn nha.......................................................................................................;);)
 
Top Bottom