Giúp mình bài này với

N

nguyenhoanglai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y= 2x^3 -2(6m-1)x^2 + 2m +1
Tìm m để hàm số giao với trục hành tại 3 điểm phân biệt có tổng hoành độ bằng 28
Mình hiểu đề r` nhưng k biết sao để nhầm đc 1 nghiêm để đưa về tích. Các anh chị có cách nào giúp em với ạ. Hay em chép sai đề r`. Em cảm ơn :)
 
N

nguyenbahiep1

Cho hàm số y= 2x^3 -2(6m-1)x^2 + 2m +1
Tìm m để hàm số giao với trục hành tại 3 điểm phân biệt có tổng hoành độ bằng 28
Mình hiểu đề r` nhưng k biết sao để nhầm đc 1 nghiêm để đưa về tích. Các anh chị có cách nào giúp em với ạ. Hay em chép sai đề r`. Em cảm ơn


Trường hợp em chép đúng đề

[laTEX]x_1+x_2+x_3 = 6m-1 = 28 \Rightarrow m = \frac{29}{6}[/laTEX]

thử lại thấy đúng

Trường hợp chép sai đề thì nên xem lại
 
Top Bottom