các bạn giúp mình bài này với tình nguyên hàm của căn(cosx)
N nguyendung95 4 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình bài này với tình nguyên hàm của căn(cosx)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình bài này với tình nguyên hàm của căn(cosx)
S sieumau88 4 Tháng năm 2013 #2 Tìm nguyên hàm của $cosx^\dfrac{1}{2}$ \int_{}^{}$cosx^\dfrac{1}{2} dx= \dfrac{2}{3}cosx^\dfrac{3}{2} + C$ Last edited by a moderator: 4 Tháng năm 2013
Tìm nguyên hàm của $cosx^\dfrac{1}{2}$ \int_{}^{}$cosx^\dfrac{1}{2} dx= \dfrac{2}{3}cosx^\dfrac{3}{2} + C$
L luffy_95 4 Tháng năm 2013 #3 sieumau88 said: Tìm nguyên hàm của $cosx^\dfrac{1}{2}$ \int_{}^{}$cosx^\dfrac{1}{2} dx= \dfrac{2}{3}cosx^\dfrac{3}{2} + C$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sai rồi bạn ak [TEX]dx[/TEX] chứ có phải [TEX]dcosx[/TEX] đâu! Đặt [TEX] \sqrt{cosx} = t \Rightarrow dx=-\frac{2tdt}{sinx}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] I = -2.\int_{}^{}\frac{t^2dt}{\sqrt{1-t^4}}[/TEX] OK! đặt [TEX]t^2 = sina[/TEX] là xong! Last edited by a moderator: 4 Tháng năm 2013
sieumau88 said: Tìm nguyên hàm của $cosx^\dfrac{1}{2}$ \int_{}^{}$cosx^\dfrac{1}{2} dx= \dfrac{2}{3}cosx^\dfrac{3}{2} + C$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sai rồi bạn ak [TEX]dx[/TEX] chứ có phải [TEX]dcosx[/TEX] đâu! Đặt [TEX] \sqrt{cosx} = t \Rightarrow dx=-\frac{2tdt}{sinx}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] I = -2.\int_{}^{}\frac{t^2dt}{\sqrt{1-t^4}}[/TEX] OK! đặt [TEX]t^2 = sina[/TEX] là xong!