Giup minh bai nay voi

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: chung minh bieu thuc sau khong phu thuoc vao bien:

$A= \dfrac{x-y}{xy} + \dfrac{y-z}{yz}+ \dfrac{z-x}{zx}$

BT2:

a, Tinh $\dfrac{1}{n} - \dfrac{1}{n+1}$

b, Ap dung tinh tong

$A=\dfrac{1}{x(x+1)}+\dfrac{1}{(x+1)(x+2)}+\dfrac{1}{(x+2)(x+3)}+\dfrac{1}{x+4}$

Bt3: Cho

$3a^2 +3b^2 = 10ab$ $( b>a>o )$

Tinh GTBT

$P= \dfrac{a-b}{a+b}$
 
Last edited by a moderator:
R

r0se_evil_nd98

.

bài 1:
quy đồng ta được

[TEX]\frac{(xyz[z(x-y)+ x(y-z)+y(z-x)]}{x^2y^2z^2}[/TEX]
nhân phá ngoặc rút gọn được [TEX]\frac{0}{xyz}[/TEX] =0 :|


khó nhìn quá.bạn thông cảm nha.hihi
 
Last edited by a moderator:
C

conan98md

bài 3
ta có [TEX]P^2[/TEX]=$\frac{(a-b)^2}{(a+b)^2}$
=$\frac{a^2-2ab+b^2}{a^2+2ab+b^2}$
=$\frac{3a^2-6ab+3b^2}{3a^2+6ab+3a^2}$
=$\frac{10ab-6ab}{10ab+6ab}$
=$\frac{4ab}{16ab}$
=$\frac{1}{4}$
\Rightarrow P = $\frac{1}{2}$
 
T

thong7enghiaha

2. a)

$\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n+1}$

$=\dfrac{1}{n(n+1)}$

b)

$\dfrac{1}{x(x+1)}+\dfrac{1}{(x+1)(x+2)}+\dfrac{1}{(x+2)(x+3)}+\dfrac{1}{x+4}$

$=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x-3}+\dfrac{1}{x+4}$

$=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+3}+\dfrac{1}{x+4}$

$=\dfrac{3}{x(x+3)}+\dfrac{1}{x+4}$

$=\dfrac{x^2+6x+12}{x(x+3)(x+4)}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom