giúp mình bài này với

B

bachhuyen95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 18cm, dao động theo pt u1=2cos(100pit+pi/2)cm, u2=2cos(100pit)cm.tốc độ truyền sóng là 2.4m/s.khi xảy ra giao thoa óng số điểm giao động cực đại trên AB(kể cả A,B) là bao nhiêu?
2.một vật dao động điều hòa theo pt x=a cos(pit+pi/12) tại thời điềm t có ly độ 2cm đang chuyển động chiều dương, hỏi sau (t+1/2)s li độ của vật là bao nhiêu?
 
D

duchuong95

bài 1: mình chưa biết ký tự mong các bạn thông cảm: :p:p
tính landa=v/f=4,8 cm.
áp dụng công thức tính k(số đường thỏa mãn) theo công thức:
chiều dài (L) (-L)/landa-1/4 \leq k \leq (L)/landa -1/4
\Leftrightarrow -4\leq k \leq 3,5.
lấy k nguyên \Rightarrow k=8 . áp dụng công thức cho khỏe, bạn có thể tham khảo ở 1 số tài liệu. có nhiuề công thức về cái này lắm mà mình khẳng định công thức này là đúng. nhớ ths nêys thấy hay nhá :D:D
 
D

duchuong95

bài 2 thì mình nghĩ cho thiếu or nhầm dữ liệu. T=2s , t+1/2s tức là từ vị trí 2 cm đi thêm 1/4 chu kỳ mà chưa cho biên độ A thì ko thể tính. Mình nghĩ đề ra (t+1)s thì tính mới đc. lúc đó vật ở -2 cm theo chiều âm.
 
Top Bottom