giup minh bai nay voi

M

meoluoi95tb

chào bạn!

đề bài có phải là:
[TEX]y=|x|(x^2+2)[/TEX]
bạn chia làm 3 trường hợp
với [TEX]x<0[/TEX] \Rightarrow[TEX]y=-x^3-2x[/TEX]\Rightarrow[TEX]y'=-3x^2-2<0[/TEX]
với [TEX]x>0[/TEX]\Rightarrow[TEX]y=x^3+2x[/TEX]\Rightarrow[TEX]y'=3x^2+2>0[/TEX]
với [TEX]x=0[/TEX]\Rightarrow[TEX]f'(0^+)=lim\frac{f(x)-f(0)}{x-0} khi x->0^+=2[/TEX]
[TEX]tuong tu f'(0^-)=-2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]f'(0^+) khac f'(0-)[/TEX]\Rightarrowkhông có đạo hàm tại x=0
lập bảng bến thiên\Rightarrowcđ, ct
 
Top Bottom