Giúp mình bài này với

D

danhrupa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có tam giác ABC vuông tại B với AB= a, AC=2a, SA vuông góc với mp (ABC), góc giữa 2 mp (SAC) và (SBC) bằng 60 độ. Tính theo a thể tích của khối chóp S.ABC và khoảng cách giữa 2 đường thẳng SB và AC. Câu 2. Ngày 02/09/2012
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

$V_{S_{ABC}}=\frac{1}{3}.S_{SAC}.SO=\frac{a^3. \sqrt{3}}{16}=\frac{1}{3}.S_{SAC}.d(B;SAC)$
$S_{SAC}=\frac{a^3.\sqrt{13}.\sqrt{3}}{16}$
\Rightarrow $d(B;SAC)=\frac{3a}{\sqrt{13}}$
Từ đó suy ra thể tích
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom