giúp mình bài này với

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho X là hợp chất thơm , a (mol) X phản ứng vừa hết với 2a lít dung dịch NaOH 1M. mặt khác nếu cho a mol X phản ứng với Na(dư) thì sau phản ứng thu được 5,6 lít khí H2(ở 0 độ c, 2atm). công thức cấu tạo thu gọn của X

bài 2
cho m(g) bột Fe vào V lit dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 x M và Fe(NO3)3 y M. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m(g) chất rắn. tỉ lệ x:y là
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Bài 1: Mình nghĩ bạn viết thiếu đề,có lẽ phải là [TEX]5,6.a lit[/TEX]
--> [TEX]nH_2 = 1/2 nX = 0,5a mol[/TEX]
+ Mà X tác dụng với NaOH theo tỉ lệ 1:2
==> X có chứa 1 nhóm [TEX]-OH [/TEX] gắn vào vòng benzen và 1 nhóm chức este
==> CT tổng quát : [TEX]OH-C_6H_4-COO-R[/TEX] ( R là gốc hidocacbon)

Bài 2: Ta có : [TEX]m - \frac{56.(V.y + 2.V.x)}{2} + 64.V.x = m[/TEX]
==> [TEX]x = 3,5.y[/TEX]
 
S

songvugia

bài 2
cho m(g) bột Fe vào V lit dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 x M và Fe(NO3)3 y M. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m(g) chất rắn. tỉ lệ x:y là
Ta có khối lượng thanh sắt khi cho vào hỗn hợp muối trến không thay đổi khối lượng do đó khối lượng thanh sắt tăng lên khi tác dụng với Cu(NO3)2 bằng với khối lượng sắt tan ra khi tác dụng với dung dịch Fe(NO3)3
8.x=(y/2).56 => x/y = 7/2
 
Top Bottom