giúp mình bài này với

T

theempire

Bài này theo mình nghĩ thì giải thế này
Theo định lý hàm sin
sinA/a = sinB/b = sinC/c=(sinA-sinB)/(a-b) = (sinB-sinC)/(b-c)
=> (a-b)/c=(sinA-sinB)/sinC
(b-c)/c=(sinB-sinC)/sinC
Vận đẳng thức cần CM là
(sinA - sinB)/sinC .cotg(C/2) + (sinB-sinC)/sinC. cotg(A/2) = -cotg(B/2)

(Đến đây con đường không khó lắm => chắc mấy bạn tự giải quyết típ đc mà he, mình để cho mấy bạn post típ lời giải đó) :p :p :p
 
T

theempire

Ủa, trong hệ thức lượng tam giác có định lý này mà
(sinA)/a = (sinB)/b = (sinC)/c = R
R là bán kính đường tròn ngoại tiếp
 
Top Bottom