giup' minh bai nay` voi'

T

toannangcao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 tỉ số bằng nhau:
[TEX]\frac{a}{b+a};\frac{b}{c+a};\frac{c}{b+c}[/TEX]
tìm giá trị của mỗi tỉ số đó !!!!
help :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

Mod edit. chú ý gõ tiếng việt có dấu, tìm hiểu tại đây

Và học gõ latex tại đây
 
Last edited by a moderator:
N

nddhung99

Cho mình hỏi bài của bạn là a/(b+a) hay là (a/b)
Nếu là a/(b+a);b/(c+a);c/(a+b) thì [tex]a/(b+a)=b/(c+a)=c/(a+b) = (a+b+c)/2(a+b+c)=1/2[/tex] (a,b,c khác 0)
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Mình không hiểu đề lắm nhưng thế này không biết có đúng không.

Ta có:
[TEX]\frac{a}{b+a}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{c+b}=\frac{a+b+c}{a+b+c+a+c+b}=\frac{1}{2}[/TEX]
 
H

hieu_pct

Ta có:[TEX]\frac{a}{a+b}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{b+c}[/TEX]
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, có:
[TEX]\Rightarrow \frac{a}{a+b}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{b+c}=\frac{a+b+c}{2a+2b+2c}[/TEX]
[TEX]=\frac{a+b+c}{2(a+b+c)}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a}{a+b}=\frac{b}{a+c}\frac{c}{b+c}=\frac{1}{2}[/TEX]{đpcm}
Nhớ cảm ơn tôi đó nhé
 
Top Bottom