Giúp mình bài này với

T

trang_tieu_thu

Đặt 2 điện tích q1= 6 x 10^-8 , q2 = 8 x 10^-8 vào 2 điểm P,Q cách nhau 10cm trong không khí . Xác định cường độ điện trường tại O biết OP = 6 cm , OQ= 8 cm
:(:(:( giúp hộ em cái nha....thanks trước
untitled.jpg

ta thấy [TEX](OP)^2 + (OQ)^2 = (PQ)^2 [/TEX]\Rightarrow vuông tại O
Cường đọ điện trường tại O
[TEX]\vec{E_O} = \vec{E_1} + \vec{E_2} [/TEX]\Rightarrow

[TEX]E_{O} = \sqrt[]{E_{1}^2 + E_{2}^2}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] E_{O} = \sqrt[]{({ \frac{k|q1|}{(PO)^2})^2 + (\frac{k|q2|}{(OQ)^2})^2} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] E_O = 187500 (V/m)[/TEX]
thay số vào và đổi đơn vị bạn nhé :D
 
S

shinnhu

thanks....bạn nhiêu nha cám ơn...................
à sáng quên nhờ sửa giùm bài này hộ mình luôn....
Đặt 4 điện tích...q1=q2=q3=q4 = 8 x 10^-10 vào 4 đỉnh của hình vuông cạnh 8cm trong không khí. Xác định cường độ điện trường tại tâm của hình vuông......?
 
T

trang_tieu_thu

thanks....bạn nhiêu nha cám ơn...................
à sáng quên nhờ sửa giùm bài này hộ mình luôn....
Đặt 4 điện tích...q1=q2=q3=q4 = 8 x 10^-10 vào 4 đỉnh của hình vuông cạnh 8cm trong không khí. Xác định cường độ điện trường tại tâm của hình vuông......?

Cường độ điện trường tại tâm = 0 bạn à vì các cường độ điện trường khi đó trực đối theo từng đôi một :D:)>-
bạn có thể vẽ hình và là theo cách tông thường cũng ra bạn à :D:D
 
Top Bottom