Giúp mình bài này với

D

dongcute1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

o=>:|o-+:mad::rolleyes:o-+%%-:|@};-:)|:D:(:);):eek::)>-o=>@-)/:):cool::p@};-giải các phương trình sau: 1) COS X + COS 2X + COS 3X + cos 4x =0@};-
2) 1 + sin x + cos 3x = cos x + sin 2x + cos 2x@};-
3
3) 2sin x - sin 2x + cos x = 0@};-
4) cos x + cos 3x + 2cos 5x = 0@};-
3
5) 2cos x + cos 2x + sin x = 0@};-
@};- @};-
@};- @};- @};-
@};- @};-
@};- @};-
@};-
 
T

tmn_27

...

Làm tạm câu 1 trước:
[TEX](cos x + cos 2x) + (cos 3x + cos 4x) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]2cos x.cos3x/2 = 2 cos x. cos 7x/2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]2cos x (cos 3x/2 + cos 7x/2) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]cos x = 0[/TEX] hoặc
[TEX] cos 3x/2 = cos (-7x/2)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thesunshine_after_rain

Câu 1 nhóm cosx với cos 3x, cos2x với cos 4x dễ hơn+nhah hơn...............................................................................
 
T

tmn_27

nhóm sao cũng đc mà, miễn là hiệu của 2 nhóm đều bằng nhau. Nhưng đúng là nhóm kiểu kia thì sẽ dễ hơn, nhưng cũng ko nhanh hơn mấy.
 
B

balep

Bài 2:
[TEX]\Leftrightarrow (1-sin2x)-cos2x+(cos3x-cosx)+sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sinx-cosx)^2+(cosx+sinx)(sinx-cosx)-2sin2xsinx+sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sinx-cosx)(2sinx)-2sin2xsinx+sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sinx)(2(sinx-cosx)+2sin2x+1)=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kenny_111

4)
(cosx+cos5x)+(cos3x+cos5x)=
cos3xcos2x+cos4xcosx
(4cos^3x-3cosx)cos2x+(2cos^2 2x-1)cosx
4cos^3xcos2x-3cosxcos2x+2cos^2 2xcosx-cosx
cos(4cos^2 2x-cos2x+1)=0
=>>
 
V

vovavovan

5.[TEX]2cosx+cos2x+sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cosx+2co^2x-1+sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cosx(1+cosx)-1+sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos^2(x/2).(cos^2(x/2)-sin^2(x/2))-(1-2sin(x/2).cos(x/2))=0[/TEX]...
 
Top Bottom