Giúp mình bài này với!

P

pink.angel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số (C)
anhso-063006_CodeCogsEqn(10).gif

Tìm m để đg thẳng d:y=k cắt đồ thị (C) tại 3 điểm khác nhau
anhso-063153_CodeCogsEqn(11).gif
 
Last edited by a moderator:
V

vungocthanhsp2

Lâu lắm mới vào diễn đàn.Làm 1 bài cho nó máu
Trong lúc vội vàng sử dụng cách siêu chuối này :
Phương trình hoành độ giao điểm : [TEX]x^3 - 3mx^2 + m = k \Leftrightarrow x^3 - 3mx^2 + m - k = 0[/TEX] (*)
Xét
[TEX]y = f\left( x \right) = x^3 - 3mx^2 + m - k \Rightarrow y' = 3x^2 - 6mx = 0 \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}x = 0 \\ x = 2m \\ \end{array} \right.[/TEX]
Những giá trị m thỏa mãn yêu cầu bài toán đó là :
[TEX]$\left\{ \begin{array}{l}m \ne 0 \\ y_{cd} .y_{ct} = \left( {m - k} \right)\left( { - 4m^3 + m - k} \right) < 0\forall k \in \left( { - 1;0} \right) \\ \end{array} \right.[/TEX]
Từ đây là tìm được m=?
 
Top Bottom