giúp mình bài này với

N

nguyenanh1506

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo dao động theo phương ngang với phương trình x = Acos(wt + j). Cứ sau những khoảng thời gian bằng nhau và bằng p/40 (s) thì động năng của vật bằng thế năng của lò xo. Con lắc dao động điều hoà với tần số góc bằng:
A. 20 rad.s – 1 B. 80 rad.s – 1 C. 40 rad.s – 1 D. 10 rad.s – 1
 
R

rocky1208

Con lắc lò xo dao động theo phương ngang với phương trình x = Acos(wt + j). Cứ sau những khoảng thời gian bằng nhau và bằng p/40 (s) thì động năng của vật bằng thế năng của lò xo. Con lắc dao động điều hoà với tần số góc bằng:
A. 20 rad.s – 1 B. 80 rad.s – 1 C. 40 rad.s – 1 D. 10 rad.s – 1
Thời gian giữa hai lần động năng bằng thế năng liên tiếp là [TEX]\frac{T}{4}[/TEX]
Vậy : [TEX]\frac{T}{4}=\frac{\pi}{40}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{2\pi}{T}=20 rad/s[/TEX]

Đáp án A. Cơ mà em viết cái gì cứ có -1 ở sau thế :-/mà đơn vị là rad/s ko phải rad.s
 
T

thienkhiem94

anh rocky ơi!!!!! tại sao thời gian giữa 2 lần động năng =thế năng liên tiếp lại là T/4
 
Top Bottom